Month: March 2017

Tìm hiểu vai trò của tổ chức phi chính phủ

Bạn thường nghe nhắc tới tổ chức phi chính phủ, bạn chưa hiểu đó là tổ chức như thế nào, có vai trò và nhiệm vụ như thế nào?. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

bai 3- Vai trò của tổ chức phi chính phủ

Vài nét về NGOs

Tổ chức phi chính phủ– NGOs là một tổ chức phi lợi nhuận, độc lập với các tổ chức hay quốc gia khác trên thế giới. Tổ chức này đã được ra đời và phát triển hàng trăm năm trên thế giới dưới nhiều dạng thức khác nhau. NGOs xa xưa thường được xem là những nhóm nhỏ làm từ thiện, với vai trò, tiêu chí hoạt động chính là cứu trợ nhân đạo đối với các nạn nhân gặp hoành cảnh khó khăn. Ngày nay, các tổ chức phi lợi nhuận ngày càng nổi lên như một lực lượng quan trọng trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, nâng cao phát triển xã hội. NGOs là tác nhân thúc đẩy sự phát triển bền vững, khắc phục nghèo khổ từ việc tham gia xây dựng các chính sách xã hội, đảm bảo thực hiện quyền con người. NGOs góp phần không nhỏ vào việc cải thiện cuộc sống của người nghèo, của những nạn nhân thiệt thòi trong đời sống.

Vai trò của tổ chức phi chính phủ

 • Đáp ứng nhu cầu về những lợi ích chính đáng, phát huy được tính năng động, tích cực xã hội của các thành viên. Nghĩa là các thành viên cung nhau hỗ trợ đống góp công sức, tiền của, kiến thức của mình nhằm đáp ứng nhu cầu lợi ích chính đáng của con người.
 • Tạo ra nguồn lực góp phần ổn định và phát triển xã hội.
 • Mở ra quan hệ, tham gia hội nhập khu vực và thế giới
 • Tăng cường vai trò quản lý nhà nước
 • Giáo dục, rèn luyện ý thức, năng lực thực hành dân chủ cho người dân.
 • Góp phần thúc đẩy kinh tế thị trường
 • Góp phần ổn định xã hội trên cơ sở pháp luật.

Tại sao NGOs ngày càng phát triển?

Khác với các tổ chức khác, các tổ chức phi lợi nhuận hướng vai trò của mình đến các hoạt động mang tính cộng đồng, xã hội. Họ mong muốn tạo ra được một môi trường lành mạnh, bổ ích cho các trẻ em trong xã hội. Do đó, tất cả mọi dự án của NGOs đưa ra đều mang lại những lợi ích tốt đẹp nhất cho trẻ em.

Những hoạt động của NGOs thường hướng về trẻ em. Với mong muốn mang lại cho những đứa trẻ bất hạnh, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống có được lượng kiến thức tốt hơn về xã hội, chính trị, kinh tế, có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc, những tổ chức phi chính phủ thường đưa ra các dự án khuyến khích mọi người bằng cách đóng góp tiền mặt, công cụ, đất đai, vật liệu, công sức lao động để tạo nên nguồn lợi cho trẻ em.

Những đứa trẻ từ đó sẽ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, y tế, được tham gia và hưởng trọn vẹn đầy đủ quyền con người. Vì vậy, những tổ chức phi lợi nhuận ngày càng mở ra nhiều hơn, tất cả đều chung mục đích đáp ứng nhu cầu quyền con người cho những đứa trẻ thiệt thòi trong cuộc sống.

bai 3- Vai trò của tổ chức phi chính phủ2

Dịch vụ cho thuê xe, hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận

Với các hoạt động xã hội hướng đến lợi ích của những đứa trẻ bất hạnh, có không ít cơ sở tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Trong đó dịch vụ cho thuê xe miễn phí đang được quan tâm. Những đứa trẻ thiệt thòi sẽ không còn phải lặn lội đường xa tới trường với đôi chân trần trên con đường gập ghềnh đầy sỏi đá, thay vào đó, những chiếc xe ô tô sẽ giúp các em bớt đi được phần nào khó khăn.

Không chỉ vậy, những chuyến từ thiện mang quà tới cho trẻ nhỏ giờ đây cũng bớt đi phần nào vất vả, bởi trên hành trình đó đã có sự tham gia của những chiếc xe ô tô.

Nếu quý vị ở Hà Nội, thì chắc cũng không lạ Công ty Minh Việt, chuyên cho thuê xe giá rẻ chất lượng cao,  Công ty cũng đóng góp nhiều giá trị đối với hoạt động cồng đồng nhằm hỗ trợ những học sinh nghèo có những chuyến đi tới trường đúng giờ, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhân tiện đây, chúng tôi giới thiệu tới quý vị luôn dich vu thue xe tại Minh Việt, đặc biệt là dịch vụ cho thuê xe cho học sinh đi học với 29 chỗ ngồi, tham khảo chi tiết tại: http://thuexevn.com/tin/thue-xe-29-cho-gia-re-tai-ha-noi-58

Những đứa trẻ nông thôn giờ đây sẽ không còn lo lắng, những thiệt thòi của các em sẽ dần được lấp đầy và xoá bỏ, bởi các tổ chức phi lợi nhuận luôn có mặt khắp mọi nơi, kết hợp với dịch vụ cho thuê xe hướng tới một cuộc sống tốt đệp hơn cho các em.

What do you know about NGOs – No money but really INTERESTING!

NGO (non- government organization)  a non – profit organization that is independent from states and international governmental organizations. They are usually funded by donations and run primarily by volunteers but not for bussiness and trade targets. NGOs are various groups of organzation including plenty of activities and build different forms in different parts of the world.

NGOs are divided by their orientation and how they operate.

 • Participatory orientations: Local people are involved in a project by contributing cash, tools, land, materials, labour…For development of the project, participation begins with the need definition and continues into the planning and implementation stages.
 • Charitable orientation: Activities organized by NGOs directly meet the demand of the poor families involving efforts with least participation of the “beneficiaries”.
 • Empowering orientation: The aim is to help poor people have better knowledge about social, political and economics affecting their lives. This empowers their awareness to change bad condition and develop in the future.
 • Service orientation: Activities such as provision of health, family planning or education srevices is set up by the NGOs. They expect that these service go into work and can help many people as much as possible.

Based on each of activities in NGOs, World Bank devides them into Operational and Advocacy. Firstly, NGOs provide goods and services to people who are suffer from the results of man-made disaster or natural disaster. Secondly, they act as catalysts in that they drive change. They have the ability for inspiration, facilitation or contribution to improve awareness and action. Lastly, NGOs act as partners together with organizations in efforts to solve problems and address human needs more effectively.

[Top]